Cấy chỉ chữa thoái hóa khớp gối, Điều trị thoái hoá khớp gối ở TPHCM

Rate this post

Phương pháp cấy chỉ chữa thoái hóa khớp gối là một phương pháp mang lại hiệu quả rất cao và tiết kiệm được nhiều chi phí cho người bệnh điều trị thoái hóa khớp gối, Phòng Khám Đức Mão cùng bạn tìm hiểu về phương pháp cấy chỉ chữa thoái hoá khớp gối.

Tìm hiểu về thoái hóa khớp gối

Tình trạng thoái hóa khớp gối gây nên rất nhiều khó khăn trong cuộc sống, Khớp gối là khớp rất quan trọng, gánh toàn bộ cơ thể và là khớp vận động nhiều nhất chính vì thế nó rất dễ bị thoái hóa. Khi bị thoái hóa khớp gối người bệnh sẽ bị ảnh hưởng đến sức khỏe và sinh hoạt hằng ngày, gây khó khăn trong vận động, đi lại, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống.

Vì thế cần phát hiện sớm bệnh để ngăn ngừa quá trình thoái hóa thêm, hạn chế tàn phế xảy ra. Hiện tượng thoái hóa khớp gối xảy ra khi xuất hiện sự biến đổi ở bề mặt sụn khớp, hình thành các gai xương, lâu ngày gây ra biến dạng.

 

Cấy chỉ chữa thoái hóa khớp gối, Điều trị thoái hoá khớp gối bằng đông y ở TPHCM
Triệu chứng của bệnh thoái hóa khớp gối: Cấy chỉ chữa thoái hóa khớp gối, Điều trị thoái hoá khớp gối bằng đông y ở TPHCM

Giai đoạn đầu của quá trình thoái hóa khớp gối chưa bị tổn thương nhiều do dịch ở bao khớp vẫn chưa ảnh hưởng. Tuy nhiên, khi bước vào những giai đoạn sau, dịch khớp gối bị thay đổi, độ ma sát tăng lên sẽ gây ra những cơn đau đớn bất thường. Nếu không được điều trị sớm, bệnh gây khó khăn, ảnh hưởng tới quá trình di chuyển của người mắc.

Triệu chứng của bệnh thoái hóa khớp gối

 • Người bị bệnh thoái hoá khớp gối thường có cảm giác đau vùng khớp gối, lúc đầu đau nhẹ nhàng, đau chủ yếu về đêm.
 • Đôi khi cảm giác cứng khớp gối, nhất là sáng sớm lúc vừa ngủ dậy, sau một lúc đi lại nghỉ ngơi thấy đỡ đau hơn, thấy dễ chịu hơn.
 • Đau quanh khớp gối, đôi khi chỉ một vài điểm, đau tăng hơn khi đi lên cầu thang hoặc khi ngồi xổm xuống.
 • Có khi khớp gối bị sưng lên, chứa nhiều dịch bên trong mà nhiều người gọi là tràn dịch khớp. Nếu chọc hút thì đau sẽ giảm xuống nhưng mấy ngày sau khớp sưng trở lại.
 • Những trường hợp nặng khớp gối bị biến dạng vẹo vào trong, mà nhiều người gọi là chân vòng kiềng.
 • Người bệnh đi đứng rất đau, phải dùng khung hoặc nạng hổ trợ. Gập duỗi gối bị hạn chế.

Nguyên nhân gây thoái hóa khớp:

Theo số liệu thống kê cho thấy đối tượng mắc bệnh thoái hóa khớp gối phổ biến nhất là những người cao tuổi. Do vậy, tuổi tác chính là một trong những nguyên nhân gây bệnh thoái hóa khớp gối.

Ngoài tuổi tác, những nguyên nhân có thể gây nên bệnh còn có:

Chấn thương khớp như: nứt, vỡ xương bánh chè; vỡ, nứt lồi cầu dưới xương đùi, xương chày; đứt dây chằng khớp gối…
+ Do viêm nhiễm khớp gối, tổn thương sau phẫu thuật,…
+ Do chấn thương xương chậu, xương đùi,…

Nguyên nhân gây thoái hóa khớp ở người cao tuổi là: Tuổi càng cao thì hiện tượng lão hóa các cơ quan càng mạnh, trong đó có khớp xương. Ngoài ra còn có các yếu tố thuận lợi như: di truyền, tình trạng béo phì, có các vi chấn thương xảy ra thường xuyên ở khớp. Thoái hóa khớp còn có thể là hậu quả của các bệnh khớp như viêm khớp dạng thấp, nhiễm trùng khớp hoặc trong tiền sử có chấn thương mạnh tại khớp như: bị ngã, tai nạn lao động, tai nạn thể thao…

Nguyên nhân gây thoái hóa khớp:Cấy chỉ chữa thoái hóa khớp gối, Điều trị thoái hóa khớp gối bằng Đông y
Nguyên nhân gây thoái hóa khớp:Cấy chỉ chữa thoái hóa khớp gối, Điều trị thoái hóa khớp gối bằng Đông y

Tác hại của thoái hại của thái hóa khớp gối:

Khớp gối có mối liên hệ chặt chẽ với các bộ phận xương khớp khác trong cơ thể, do đó, khi khớp gối bị thoái hóa hay tổn thương, các bộ phận khác cũng sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Nếu không được điều trị kịp thời, thoái hóa khớp gối gây nên những biến chứng nguy hiểm, đặc biệt là tàn phế.

Bệnh thoái hóa khớp gối có nguy hiểm không? 

Thoái hóa khớp gối ảnh hưởng đến khả năng vận động, sinh hoạt của người bệnh

Các biến chứng của bệnh thoái hóa khớp gối bao gồm:

– Đau nhức dai dẳng: Đau là triệu chứng đầu tiên và cũng là triệu chứng kéo dài xuyên suốt trong quá trình bị bệnh. Càng ngày các cơn đau càng nhiều hơn, nhức nhối hơn, dai dẳng hơn, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống, sinh hoạt, vận động và tâm lý của người bệnh…

– Gối bị biến dạng: Thoái hóa khớp gối kéo dài làm cho khớp và sụn bị xơ vữa, gối thường có hiện tượng sưng to, biến dạng, đau nhức.

– Không thể đi lại bình thường: Người bị thoái hóa khớp gối không thể đứng thẳng như bình thường, thậm chí đi có thể tập tễnh.

– Teo cơ, liệt: Các cơ từ gối trở xuống sẽ dần có cảm giác yếu hơn, người bệnh khi đi lại có cảm giác run chân, dần dần chân đứng không vững; cơ có hiện tượng bị teo, người bệnh rơi vào tình trạng liệt…

Những tác hại của thoái hóa khớp:Cấy chỉ chữa thoái hóa khớp gối, Điều trị thoái hóa khớp gối bằng Đông y
Những tác hại của thoái hóa khớp:Cấy chỉ chữa thoái hóa khớp gối, Điều trị thoái hóa khớp gối bằng Đông y

Điều trị thoái hóa khớp gối bằng phương pháp cấy chỉ

Cấy chỉ chữa thoái hóa khớp gối là: phương pháp cấy chỉ vào huyệt đạo không chỉ giảm đau, giảm phù nề, tăng lực cơ, tăng tầm vận động khớp gối mà còn phục hồi khối cơ tứ đầu đùi bị teo nhỏ một cách hiệu quả. Cấy chỉ vào huyệt điều trị thoái hóa khớp gối, tràn dịch khớp gối là một phương pháp có cơ sở khoa học. Dưới tác động vào huyệt đạo, cơ thể tăng sinh Adenosin, một hoạt chất sinh học có tác dụng chống viêm, giảm đau mạnh, tạo điều kiện phục hồi các tổn thương xương khớp.

Tại sao cấy chỉ có thể giảm đau, chống thoái hóa khớp:

Cấy chỉ (nhu châm) : đưa chỉ tiêu catgut hoặc chỉ tiêu khác vô huyệt, khi chỉ tiêu tan dần trong huyệt giúp gia tăng thời gian kích thích lên huyệt và kích thích tăng chuyển hóa, tăng tuần hoàn nuôi dưỡng tại vùng được cấy chỉ. Khi dùng phương pháp cẩy chỉ mang lại 2 lợi ích cho bệnh nhân, đó là tăng hiệu quả và tiết kiệm thời gian cũng như tài chính (do liệu cấy chỉ trung bình 2 – 4 tuần / cấy 1 lần).

Cấy chỉ vào huyệt điều trị thoái hóa khớp gối, tràn dịch khớp gối là một phương pháp có cơ sở khoa học. Dưới tác động vào huyệt đạo, cơ thể tăng sinh Adenosin, một hoạt chất sinh học có tác dụng chống viêm, giảm đau mạnh, tạo điều kiện phục hồi các tổn thương xương khớp.

Theo Phòng khám Đức Mão, nhiều người bệnh bị thoái hóa khớp gối đã được điều trị khỏi bằng phương pháp cấy chỉ vào huyệt đạo. Đặc biệt, những bệnh nhân bị thoái hóa khớp gối, tràn dịch khớp gối lại mắc bệnh viêm loét dạ dày tá tràng có thể áp dụng phương pháp cấy chỉ để tránh phải dùng các thuốc chống viêm điều trị có thể gây chảy máu dạ dày.

Khớp gối là bộ phận quan trọng, thường xuyên phải chịu áp lực của toàn bộ cơ thể. Khớp gối dễ bị thoái hóa bởi bộ phận này thường xuyên vận động khi con người di chuyển và cử động. Hiện tượng thoái hóa khớp gối xảy ra khi xuất hiện sự biến đổi ở bề mặt sụn khớp, hình thành các gai xương, lâu ngày gây ra biến dạng.

Xem video cấy chỉ chữa thoái hóa khớp gối của phòng khám Đức Mão:

 

Ưu điểm và lưu ý khi sử dụng phương pháp cấy chỉ trong Đông y

Những ưu điểm của phương pháp mới lạ này khá lớn, có thể kể đến như:

– Không cần sử dụng thuốc, tránh gây ra các tác dụng phụ từ những thành phần dược liệu. Đa phần chúng đều được gia tăng liều lượng khi cho vào thuốc, dẫn đến tác dụng nhanh hơn, nhưng cũng đẩy hậu quả đến sớm hơn.

– Thích hợp cho người già không thể phẫu thuật. Việc đưa sợi chỉ vào cơ thể khá đơn giản và không gây đau đớn hay phức tạp như việc phẫu thuật điều trị bệnh.

– Mang lại hiệu quả lâu dài hơn so với châm cứu hay bấm huyệt. Sợi chỉ ở nguyên trong cơ thể sau khi được cấy để đưa ra lợi ích, rồi mới dần dần biến mất. Chính quá trình này đã khiến cấy chỉ có những ưu thế hơn so với châm cứu.

Khi sử dụng phương pháp mới lạ này, bạn nên tuân theo hoàn toàn những chỉ dẫn của bác sĩ, tránh gây các hậu quả xấu vì những điều không đáng có.

Bài tập cho người thoái hóa khớp gối

Bên cạnh việc đi khám và tư vấn với bác sĩ chuyên khoa Cơ xương khớp, thì rèn luyện sức khỏe cũng đóng vai trò quan trọng tới hiệu quả điều trị thoái hóa khớp gối. Tuy nhiên, cần thực hiện tập luyện đúng cách nếu không muốn tình trạng thoái hóa nghiêm trọng hơn.

Các bài tập vật lý trị liệu có tác dụng giảm đau, tăng tuần hoàn cho người bệnh đau khớp gối như: chườm nóng, sử dụng băng thun hoặc bó gối để cố định khớp gối khi đi lại, lên xuống cầu thang, bài tập cơ, duỗi khớp gối…

Người bệnh có thể bơi lội, đạp xe đạp tại chỗ, tập dưỡng sinh…

Dưỡng sinh là môn thể thao rất tốt vì các động tác được thực hiện thật chậm rãi, phong thái nhẹ nhàng, đặt ý nghĩ và hơi thở đi theo động tác của tay chân.

Khi tập thể dục, cần tránh những động tác mạnh như xoay gối, cúi gập người, bẻ lưng, thậm chí chạy nhảy tại chỗ, vì những động tác này rất hại cho các khớp, đặc biệt là cột sống thắt lưng và khớp gối.

Tập các bài tập cơ đùi, cơ hông để giảm áp lực lên khớp gối: squat (đứng lên ngồi xuống),bài tập kéo dãn cơ đùi sau, bì tập tăng sức mạnh cho cơ đùi trước, bài tập tăng sức mạnh cơ hông đùi… (Hướng dẫn chi tiết bài tập cơ đùi, cơ hông).

Không nên đi bộ nhiều và chạy bộ. Lý do là khi đi đứng, sẽ tạo một sức đè ép lên các mặt sụn khớp đã bị thoái hóa. Từ đó dẫn đến cơn đau khớp khi bệnh nhân đứng hay đi. Vì thế với những bệnh nhân này, phải hạn chế đi lại.

Bài tập cho người thoái hóa khớp gối: Cấy chỉ chữa thoái hóa khớp gối, Điều trị thoái hoá khớp gối ở TPHCM
Bài tập cho người thoái hóa khớp gối: Cấy chỉ chữa thoái hóa khớp gối, Điều trị thoái hoá khớp gối ở TPHCM

Địa chỉ Điều trị thoái hoá khớp gối ở TPHCM uy tín hiệu quả:

Phòng khám vật lý trị liệu – Y học cổ truyền Đức Mão là một trong những cơ sở chuyên điều trị các bệnh cơ xương, khớp, thần kinh tọa, cấy chỉ chữa thoái hóa khớp gối, Điều trị thoái hóa khớp gối uy tín được nhiều bệnh nhân tin tưởng lựa chọn. Khi đến với phòng bám bạn sẽ được đội ngũ y bác sĩ được đào tạo bàn bản với trình độ chuyên môn cao tư vấn, khám và đưa ra hướng điều trị hợp lý.

Trang thiết bị tại phòng khám Đức Mão đầu tư hiện đại và được nâng cấp thường xuyên hỗ trợ khám và chữa trị tốt nhất. Chi phí điều trị chữa thoát vị đĩa đệm hợp lý và các thủ tục hành chính thăm khám được đơn giản hóa tối đa.

 

PHÒNG KHÁM VẬT LÝ TRỊ LIỆU Y HỌC CỔ TRUYỀN ĐỨC MÃO

CHUYÊN ĐIỀU TRỊ CÁC BỆNH Phục Hồi Chức Năng – Vật Lý Trị Liệu
Cơ, Xương, Khớp & Thần Kinh Cột Sống:🔴 Vật lý Trị liệu thoát vị đĩa đệm, 🔴 Vật lý Trị liệu thoái hoá cột sống, 🔴 Nắn chỉnh trượt đốt sống, 🔴 Nắn chỉnh vẹo cột sống
🔴 Trị liệu đau thần kinh tọa, 🔴 Trị liệu đau khớp vai, khớp gối, 🔴 Phục hồi sau tai biến, đột quỵ 🔴 Phục hồi liệt 7 ngoại biên, liệt mặt, 🔴 Phục hồi sau phẫu thuật, cứng khớp, 🔴 Phục hồi suy giãn tĩnh mạch chi dưới, 🔴 Phục hồi sau chấn thương thể thao…
⭐️ TẬN TÂM – NHIỆT TÌNH – TRUNG THỰC ⭐️
Địa chỉ: Số 49, Đường Hiệp Thành 22, Phường Hiệp Thành, Quận 12, Tp.HCM
Điện thoại: 0968.775.915
Website: https://phongkhamducmao.com/

5 thoughts on “Cấy chỉ chữa thoái hóa khớp gối, Điều trị thoái hoá khớp gối ở TPHCM

 1. Quốc says:

  Tuỳ theo giai đoạn bệnh, bác sĩ có thể áp dụng các biện pháp điều trị thoái hóa khớp gối dùng thuốc hay can thiệp phẫu thuật. Khi sự kết hợp của các phương pháp không dùng thuốc và dược lý trở nên không thành công trong việc kiểm soát các triệu chứng, điều trị phẫu thuật có thể được xem xét. Tuy nhiên, nền tảng của mọi điều trị vẫn là các biện pháp không dùng thuốc.

 2. Pingback: Tìm hiểu về nguyên nhân bệnh thoái hóa khớp - Phòng Khám Đức Mão

 3. Pingback: Cấy chỉ chữa thoái hóa xương khớp ở TPHCM | FIX giảm cân - Giảm Cân Fix bao nhiêu tiền ? mua ở đâu?

 4. Pingback: TIP Cách trị viêm khớp gối hiệu quả tại nhà mà ai cũng nên biết -

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *