Chữa liệt dây thần kinh số 7 ở đâu TPHCM ?

Bạn hoặc người nhà bạn bị liệt dây thần kinh số 7 và cần tìm địa chỉ Chữa liệt dây thần kinh số 7 ở đâu TPHCM hiệu quả.. Hãy đến ngay Phòng khám Y Học Cổ Truyền Đức Mão ở quận 12 TPHCM chuyên điều trị và Chữa liệt dây thần kinh số 7

Tìm hiểu bệnh liệt dây thần kinh số 7

Liệt dây thần kinh số 7 thường gặp ở mọi lứa tuổi với những biểu hiện khác nhau, làm ảnh hưởng đến cuộc sống, sức khoẻ và thẩm mỹ của người bệnh. Việc chữa liệt dây thần kinh số 7 nên cần phải kịp thời và nhanh chóng.

Chữa liệt dây thần kinh số 7 ở đâu TPHCM ?
Chữa liệt dây thần kinh số 7 ở đâu TPHCM ?

Dây thần kinh số 7 là dây vận động, chi phối vận động cơ mặt. Liệt dây thần kinh số VII ngoại biên hay còn gọi là liệt mặt ngoại biên, là tình trạng mất vận động hoàn toàn hay một phần các cơ của nửa mặt, do tổn thương dây thần kinh mặt. Tình trạng này trái ngược với liệt mặt trung ương là tổn thương liên quan đến não.

Chúng ta ít biết rằng dây thần kinh mặt có đường đi phức tạp từ hệ thống thần kinh trung ương qua thái dương và tuyến mang tai đến các cơ ở vùng mặt. Đó là lý do các tổn thương vận động của nửa mặt có nhiều nguyên nhân như nguyên nhân từ thân não, ở dây thần kinh số VII, ở xương đá hoặc tuyến mang tai…

Nguyên nhân dẫn đến liệt dây thần kinh số 7

Liệt dây 7 trung ương: liệt mặt điển hình do các khu trú trong sọ gây ra tai biến mạch máu não, u của hệ thần kinh trung ương, u dây thần kinh thính giác.
Liệt dây VII ngoại biên: tổn thương dây VII từ xương thái Dương trở ra còn gọi là liệt mặt Bell, thường do lạnh, hoặc do viêm.

Dây thần kinh số 7 hiểu đơn giản là một loại dây thần kinh hỗn hợp có những chức năng như: vận động, cảm giác , phản xạ , thực vật …,

Những lí do có thể làm liệt dây thần kinh số 7 này bao gồm 3 lí do chính : Nhiễm lạnh, viêm tai giữa và zona thần kinh.

Bệnh có những biểu hiện rất dễ nhận biết như: méo miệng, lệch mặt sang bên trái hoặc phải, uống nước không khép được miệng, hay bị chảy nước ra ngoài…., Bệnh làm ảnh hưởng tới rất nhiều đến thẩm mỹ cũng như cách sinh hoạt hàng ngày của bệnh nhân.

Chữa liệt dây thần kinh số 7 ở đâu TPHCM: Nguyên nhân dẫn đến liệt dây thần kinh số 7
Chữa liệt dây thần kinh số 7 ở đâu TPHCM: Nguyên nhân dẫn đến liệt dây thần kinh số 7

Nếu như phát hiện sớm và điều trị kịp thời, bệnh nhân hoàn toàn có thể chữa khỏi bệnh. Vì triệu chứng cũng căn bệnh này rất dễ gây nhầm lẫn với các bệnh khác như tai biến mạch máu não, huyết áp cao hay các bệnh về tim mạch. Nếu không được điều trị đúng cách, bệnh có thể sẽ có những biến chứng nguy hiểm như mất khả năng làm chủ các giác quan trên khuôn mặt hoặc tệ hơn là liệt nửa khuôn mặt vĩnh viễn.

Cách Chữa liệt dây thần kinh số 7

Hiện nay có rất nhiều phương pháp để chữa liệt dây thần kinh số 7 trong đó việc hỗ trợ điều trị bằng phương pháp vật lý trị liệu, châm cứu, … được coi là phương pháp tốt mang lại hiệu quả cao.

Vật lý trị liệu chữa liệt dây thần kinh số 7 như thế nào?

Trong những ngày đầu tiên khi các triệu chứng mới bắt đầu, chuyên viên vật lý trị liệu sẽ đánh giá tình trạng của người bệnh. Sau đó sẽ có các bài tập như:

  • Ưu tiên đầu tiên là phải bảo vệ mắt.
  • Bài tập bắt đầu
  • Các bài tập “tạo thuận dẫn truyền thần kinh cơ”.
  • Bài tập kiểm soát vận động
  • Thư giãn

Cấy chỉ chữa liệt dây thần kinh số 7

Đối với tình trạng liệt dây thần kinh số 7, phương pháp cấy chỉ chữa liệt dây thần kinh số 7, có thể phục hồi chức năng dây thần kinh ngoại biên số 7 giúp cơ mặt hoạt động trở lại, tăng trương lực cơ, tăng tuần hoàn máu khắc phục tình trạng méo miệng lệch 1 bên mặt và nhắm mắt bình thường.

Theo nhiều nghiên cứu và thống kê trong thực tế điều trị Cấy chỉ chữa liệt dây thần kinh số 7, nếu được trị liệu sớm, đúng cách trên 90% bệnh nhân mắc liệt dây thần kinh số 7 có thể hồi phục hoàn toàn sau 2 – 3 lần thực hiện cấy chỉ. Đối với bệnh nhân bị liệt dây số 7 lâu năm sẽ cần mất nhiều thời gian hơn, kết hợp với xoa bóp bấm huyệt để tăng hiệu quả.

Phương pháp Cấy chỉ chữa liệt dây thần kinh số 7: Chữa liệt dây thần kinh số 7 ở đâu TPHCM
Phương pháp Cấy chỉ chữa liệt dây thần kinh số 7 của Phòng khám Đức Mão hiệu quả

Châm cứu chữa liệt dây thần kinh số 7 như thế nào?

Châm cứu liệt dây thần kinh số 7 là phương pháp sử dụng kim châm chuyên dụng châm vào các huyệt đạo để tạo ra kích thích giúp làm lành tổn thương tại dây thần kinh ngoại biên. Nhờ đó phục hồi vùng cơ mặt bị liệt.

Cơ chế gây bệnh liệt dây thần kinh số 7 ngoại biên là gây viêm, phù nề, chèn ép dây thần kinh dẫn tới liệt và đau. Việc châm cứu sẽ giải quyết hiệu quả các vấn đề này.

Tùy vào từng thể bệnh mà bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ châm cứu chữa liệt dây thần kinh số 7 ngoại biên cụ thể và các huyệt đạo cần châm cứu.

Liệt dây thần kinh số 7 không ảnh hưởng đến tính mạng nhưng nếu không chữa liệt dây thần kinh số 7 sớm, đúng cách, đúng thời điểm thì di chứng để lại cho người bệnh đến suốt đời.

Sau khi phục hồi liệt dây thần kinh số 7

Khó khăn mới trong việc cơ vùng mặt là kết quả của việc gia tăng sức mạnh của các cơ mặt mà không làm tăng khả năng điều hợp và kiểm soát vận động. Để giữ cho điều này không xảy ra chuyên viên vật lý trị liệu sẽ chỉ cho bạn các cử động mặt nên tránh khi phục hồi như:

  • Nhai kẹo cao su.
  • Cố gắng làm cho cử động mặt hoặc sự co cơ lớn nhất có thể, chẳng hạn như mỉm cười càng nhiều càng tốt.
  • Dùng tất cả nỗ lực để thổi to quả bong bóng.

Chuyên gia vật lý trị liệu sẽ hướng dẫn sử dụng khuôn mặt một cách tự nhiên nhất có thể mà không cố gắng biểu hiện khuôn mặt bởi vì chúng trông “khác biệt”.

Địa chỉ Chữa liệt dây thần kinh số 7 ở TPHCM hiệu quả, Cấy chỉ chữa liệt dây thần kinh số 7
Địa chỉ Chữa liệt dây thần kinh số 7 ở TPHCM hiệu quả

Chữa liệt dây thần kinh số 7 ở đâu TPHCM

Phòng khám Y Học Cổ Truyền Đức Mão Chuyên khám và điều trị các bệnh liệt dây thần kinh số 7, cơ xương khớp… Với đội ngũ y bác sĩ giỏi, kinh nghiệm nhiều năm sẽ giúp bệnh nhân nhanh chóng bình phục với chi phí thấp nhất !

Phòng khám dịch vụ vật lý trị liệu. phục hồi chức năng y học cổ truyền tại TPHCM – Đức Mão

Phục Hồi Chức Năng – Vật Lý Trị Liệu, Cơ, Xương, Khớp & Thần Kinh Cột Sống
Điện thoại: 0968.775.915
Địa chỉ: 97 Tân Thới Hiêp 15, P. Tân Thới Hiệp, Q.12, Tp.HCM
Website: www.phongkhamducmao.com

 

 

One thought on “Chữa liệt dây thần kinh số 7 ở đâu TPHCM ?

  1. Pingback: Tìm hiểu Đau vai gáy – Nguyên nhân và cách điều trị -

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *