HỎI “Thoái hóa đốt sống cổ ở người trẻ tuổi phải làm sao?”

Chào bác sĩ: Tôi năm nay 35 tuổi, tôi thường xuyên bị đau cổ và vùng vai, đi khám bác sĩ báo bị thoái hóa đốt sống cổ, tôi rất lo lắng. Bác sĩ cho hỏi tôi phải làm như nào để thuyên giảm tình trạng này ? 

Trả lời:

Anh năm nay 35 tuổi, bị thoái hóa đốt sống 4 năm, có gai xương, hẹp khe khớp, gây đau nửa đầu, vai gáy. Đối với các bệnh lý ở cổ thì vấn đề thoái hóa sẽ có 2 biểu hiện:

– Thứ nhất là chèn ép rễ dây thần kinh, làm co cứng các cơ cạnh cột sống, gây nên tình trạng đau vai gáy, lan xuống tay, tê bàn tay, đau vùng cổ vai.

– Thứ 2 là chèn ép vào động mạch sống nền lên nuôi não nên làm ảnh hưởng đến việc tưới máu não gây đau đầu, đau nửa đầu.

Đây là bệnh lý thường gặp ở người cột sống hay bị tì đè, chịu tác động trong thời gian dài ví dụ như làm văn phòng chẳng hạn, cột sống cổ ít vận động, dần dần sẽ dẫn đến thoát vị đĩa đệm cổ chứ không còn là thoái hóa nữa.

HỎI "Thoái hóa đốt sống cổ ở người trẻ tuổi phải làm sao?"
HỎI “Thoái hóa đốt sống cổ ở người trẻ tuổi phải làm sao?”

Thoái hóa đốt sống cổ ở người trẻ phải làm sao?

Vấn đề điều trị là đầu tiên nên luyện tập các bài yoga cột sống cổ, sau khi làm việc 1 tiếng nên tập một vài động tác. Chế độ ăn uống không cần phải kiêng khem, ăn uống bình thường. Anh có thể sử dụng một số loại thuốc hoặc một số loại TPHCN hỗ trợ diều trị vì nó làm chậm sự thoái hóa, tăng sự dẻo dai của đĩa đệm đồng thời giúp giảm đau, chống viêm.

Về các bài thuốc nam để khắc phục tình trạng đau đầu do thoái hóa đốt sống chúng tôi không bài xích nhưng sự đánh giá cũng như nghiên cứu là chưa có để đưa ra câu trả lời chính xác bài thuốc nào hiệu quả. Nhiều trường hợp cũng lạm dụng các tên tuổi hoặc có chứa corticoid thì rất là phiền.

Hiện nay có một phương pháp mang lại hiệu quả cao cho điều trị Thoái hóa đốt sống cổ đó la2 phương pháp cấy chỉ !

>> XEM CHI TIẾT: Cấy chỉ chữa Thoái hóa đốt sống cổ

Chúc anh sức khỏe!

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *