Vật lý trị liệu thoát vị đĩa đệm ở đâu TPHCM, Khám thoát vị đĩa đệm ở TPHCM Uy Tín

5/5 - (2 bình chọn)

Tình trạng bị thoát vị đĩa đệm xảy ra ở rất nhiều người kể cả ở người trẻ, một trong những phương pháp diều trị và phúc hồi thoát vị đĩa đệm đó là vật lý trị liệu. Ở bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về phương pháp vật lý trị liệu thoát vị đĩa đệm.

Nếu bạn đang ở TPHCM cần tìm địa chỉ Vật lý trị liệu thoát vị đĩa đệm TPHCM uy tín, hiệu quả hãy đến ngay Phòng Khám Đức Mão.

Hệ lụy khi bị thoát vị đĩa đệm.

Người bị thoát vị đĩa đệm nếu không được phát hiện, khám chữa và điều trị kịp thời thì sẽ dẫn đến hậu quả rất nghiên trọng, ảnh hưởng đến mọi mặt của người bệnh.

Thông thường, thoát vị đĩa đệm phát triển theo 4 giai đoạn:

 • Phình đĩa đệm: Xảy ra khi bao xơ vẫn hoạt động bình thường nhưng đĩa đệm bắt đầu có dấu hiệu tổn thương, nhân nhầy trong đĩa đệm phình lồi biến dạng.
 • Lồi đĩa đệm: Ở giai đoạn tiếp theo này, nhân nhầy trong đĩa đệm phồng lồi quá to và muốn thoát ra khỏi bao xơ.
 • Khởi phát bệnh: Xảy ra khi bao xơ bị phá vỡ hoàn toàn và nhân nhầy thoát ra ngoài, chèn ép vào dây thần kinh và tủy sống.
 • Tình trạng bệnh có mảnh rời: Lúc này, nhân nhầy thoát ra từ bao xơ đã tách biệt thành khối riêng và biến dạng so với ban đầu. Bao xơ tổn thương nặng nề, rách nhiều phía.
Người bị thoát vị đĩa đệm cần khám chữa và điều trị kịp thời - Tập Vật lý trị liệu thoát vị đĩa đệm TPHCM phòng khám Đức Mão
Người bị thoát vị đĩa đệm cần khám chữa và điều trị kịp thời – Tập Vật lý trị liệu thoát vị đĩa đệm TPHCM phòng khám Đức Mãop

Trên thực tế, bệnh thoát vị đĩa đệm có nguy hiểm không còn phụ thuộc rất nhiều vào tình trạng bệnh cụ thể ở từng người. Nếu bệnh mới xuất hiện và ở giai đoạn khởi phát thì hoàn toàn có thể điều trị được và không có gì đáng ngại, nhưng nếu để kéo dài nhiều năm, tình trạng bệnh tăng nặng thì tình trạng sẽ trở nên nguy hiểm hơn và hiệu quả can thiệp sẽ thấp hơn.

Hệ lụy:

 • Chèn ép tuỷ: Tủy sống bị đĩa đệm chèn ép có thể gây rối loạn vận động hoặc mất cảm giác.
 • Hẹp ống sống: Nhân nhầy đĩa đệm khi thoát ra khỏi bao sơ có thể lấn chiếm vào không gian trong ống sống. Điều này gây ra các cơn đau nghiêm trọng ở cổ hoặc thắt lưng, kèm theo đó là tình trạng yếu cơ, đau bả vai, cánh tay hoặc đau chân.
 • Thiếu máu não: Đây là biến chứng thường gặp ở bệnh nhân bị thoát vị đĩa đệm cột sống cổ. Nguyên nhân gây thiếu máu não là do hệ thống động mạch bị đĩa đệm chèn ép, làm giảm lưu lượng máu đến não.
 • Rối loạn thần kinh thực vật: Biến chứng này khiến cho bệnh nhân thường xuyên có cảm giác ù tai, chóng mặt, mắt nhìn mờ từng cơn, mất cảm giác thăng bằng, đau ngực, khó nuốt, giảm huyết áp, nhu động ruột tăng…
 • Bại liệt, tàn phế: Một số người bị thoát vị đĩa đệm nặng dẫn đến tàn phế suốt đời do tủy sống bị chèn ép.

Phương pháp vật lý trị liệu thoát vị đĩa đệm

Hiện nay có nhiều phương pháp điều trị cho những người gặp vấn đề về thoát vị đĩa đệm như sử dụng thuốc tây y (giảm đau, tăng dẫn truyền thần kinh), phẫu thuật, xoa bóp bấm huyệt, châm cứu, vật lý trị liệu. Phẫu thuật đĩa đệm là phương pháp ít được khuyến khích và được sử dụng cuối cùng trong các trường hợp nặng, khi mà các phương pháp khác không đem lại hiệu quả nhiều, Nguyên nhân là phẫu thuật tiềm ẩn nhiều rủi ro cũng như biến chứng nguy hiểm và cần nhiều thời gian hồi phục. Thuốc giảm đau có tác dụng tức thì nhưng không điều trị phần gốc và có tác dụng phụ ảnh hưởng tới sức khỏe.

Triệu chứng thoát vị đĩa đệm - Tập Vật lý trị liệu thoát vị đĩa đệm TPHCM phòng khám Đức Mão
Triệu chứng thoát vị đĩa đệm – Tập Vật lý trị liệu thoát vị đĩa đệm TPHCM phòng khám Đức Mão

Ưu điểm vật lý trị liệu thoát vị đĩa đệm

Vật lý trị liệu chữa thoát vị đĩa đệm là một phương pháp nhằm hỗ trợ điều trị trị bệnh lý thoát vị đĩa đệm rất tốt. Nó giúp người bệnh giảm đau, tăng khả năng vận động và đưa người bệnh trở lại với cuộc sống sinh hoạt bình thường một cách nhanh hơn.

Tuy nhiên có thể khẳng định tập vật lý trị liệu thoát vị đĩa đệm khả năng khỏi hoàn toàn là rất thấp. Đây là một bệnh mạn tính và hầu hết các phương pháp điều trị hiện nay chưa có phương pháp nào chữa dứt điểm 100% không tái phát. Vậy nhưng những tác dụng mà nó đem lại thì không thể phủ nhận:

 • Giảm đau tạm thời cho người bệnh.
 • Với những người mới mắc và ở thể nhẹ, tập luyện giúp góp phần đưa nhân nhày về vị trí ban đầu.
 • Giảm áp lực chèn ép lên các dây thần kinh vùng thoát vị từ đó giảm đau hiệu quả hơn
 • Giãn cơ, giải phóng vùng cơ bị chèn ép.
 • Tăng cường đưa máu đến nuôi dưỡng vùng tổn thương giúp phục hồi tốt hơn.
 • Tăng khả năng vận động, giảm ảnh hưởng của bệnh đến cuộc sống sinh hoạt của con người.

Phương pháp vật lý trị liệu thoát vị là phương pháp điều trị an toàn, có hiệu quả tốt đang được các bác sĩ chỉ định cho hầu hết các bệnh nhân thoát vị đĩa đệm phối hợp với các phương pháp khác. Nó có tác dụng giảm đau tốt mà không cần dùng thuốc, giãn cơ, giảm áp lực lên cột sống và các dây thần kinh, tăng sức mạnh của và sự dẻo dai ở cơ từ đó phục hồi vùng tổn thương. Phương pháp này áp dụng được trong cả các trường hợp đau cấp hay đau mạn tính đều cho hiệu quả cao.

Địa chỉ vật lý trị liệu thoát vị đĩa đệm ở TPHCM

Phòng Tập Vật Lý Trị Liệu – Tại TPHCM Đức Mão là một trong những cơ sở chuyên điều trị cho người bị thoát vị đĩa đệm uy tín được nhiều bệnh nhân tin tưởng lựa chọn. Khi đến với phòng bám bạn sẽ được đội ngũ y bác sĩ được đào tạo bàn bản với trình độ chuyên môn cao tư vấn, khám và đưa ra hướng điều trị hợp lý.

Liên hệ địa chỉ Vật lý trị liệu thoát vị đĩa đệm TPHCM phòng khám Đức Mão
Liên hệ địa chỉ Vật lý trị liệu thoát vị đĩa đệm TPHCM phòng khám Đức Mão

Phòng khám Đức Mão chuyên vật lý trị liệu thoát vị đĩa đệm ở TPHCM với trang thiết bị đầu tư hiện đại và được nâng cấp thường xuyên hỗ trợ khám và chữa trị tốt nhất. Chi phí điều trị chữa thoát vị đĩa đệm hợp lý và các thủ tục hành chính thăm khám được đơn giản hóa tối đa.

Hãy liên hệ ngay phòng khám Đức Mão để được tư vấn và hỗ trợ thêm về hướng điều trị căn bệnh này nhé.

Điện thoại: 0968.775.915
Địa chỉ: Số 49, Đường Hiệp Thành 22, Phường Hiệp Thành, Quận 12, Tp.HCM
Website: www.phongkhamducmao.com

2 thoughts on “Vật lý trị liệu thoát vị đĩa đệm ở đâu TPHCM, Khám thoát vị đĩa đệm ở TPHCM Uy Tín

 1. Pingback: Những phương pháp điều trị chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả hiện nay - Phòng Khám Đức Mão

 2. Pingback: Vật lý trị liệu thoát vị đĩa đệm ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *